Hotline: (0297).3.814.946

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TỈNH ỦY ĐẾN LÀM VIỆC VỚI CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG, TRUNG CẤP TỈNH KIÊN GIANG

(18/03/2018)

Sáng ngày 16/03/2018, tại trường Cao đẳng nghề Kiên Giang diễn ra buổi làm việc của Đoàn công tác của Tỉnh ủy đến làm việc với các trường Cao đẳng, Trung cấp tỉnh Kiên Giang nghe các báo cáo về tình hình hoạt động của các trường và các ý kiến, đề xuất trong việc tiến tới hệ thống quản lý, nâng cao chất lượng hệ thống trường công lập trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Đây là bước chuẩn bị cho việc thực hiện Nghị quyết TW6,Khóa 12 của Đảng.

Tham dự buổi làm việc, có Ông Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Kiên Giang, Bà Đặng Tuyết Em – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Mai Văn Huỳnh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cùng các đồng chí là lãnh đạo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy,  Ban giám hiệu các trường Cao đẳng nghề Kiên Giang, trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang, trường Cao đẳng Sư Phạm và trường Trung cấp Kỹ thuật Nghiệp vụ Kiên Giang cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nhan Thanh Liêm – Bí thư Đảng ủy,Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Kiên Giang báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường trong thời gian qua. Từ khi được thành lập trường với Quyết định số 1398/QĐ-BLĐTBXH ngày 05/11/2010 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đến nay; tập thể cán bộ viên chức toàn trường với nhiệm vụ và sứ mệnh trên vai đã không ngừng phấn đấu trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trực tiếp cho sản xuấ, kinh doanh, dịch vụ trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và đào tạo thường xuyên theo quy định hàng năm. Với những con số tuyển sinh ấn tượng theo các năm như năm 2015 đạt 126%, năm 2016 đạt 117%, năm 2017 đạt 107,5% chỉ tiêu UBND tỉnh giao là minh chứng cho sự cố gắng không ngừng của nhà trường. Đặc biệt trường Cao đẳng nghề Kiên Giang là 1 trong 45 trường trong cả nước được đưa vào danh sách được đầu tư thành trường chất lượng cao đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025 (Quyết định 1826/QĐLĐTBXH ngày 27/11/2017)  trường vinh dự được lựa chọn ngành nghề trọng điểm, trong đó có 05 nghề trọng điểm đầu tư theo cấp độ quốc tế và 01 nghề trọng điểm đầu tư theo cấp độ ASEAN.

Ông Nhan Thanh Liêm – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Kiên Giang báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường

Cùng nêu lên các báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị mình cũng như những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao phó, lãnh đạo các trường cao đẳng Y tế, Cao đẳng Sư phạm và trường Trung cấp Kỹ thuật nghiệp vụ Kiên Giang báo cáo tình hình hoạt động của từng trường làm việc với đoàn công tác của Tỉnh ủy.

Ông Hồ Cảnh Phúc- Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang phát biểu ý kiến

Ông Thái Viết Tặng – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang phát biểu ý kiến

Ông Mai Văn Huỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang cho rằng các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đóng góp và cống hiến  cũng như gặt hái được những kết quả khả quan trong công tác đào tạo nguồn năng lực chất lượng cao trong và ngoài tỉnh, tiến tới các nước trong khu vực. Tuy nhiên với mạng lưới các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh như hiện nay sẽ nảy sinh tình trạng đào tạo dàn trải, trùng mã ngành đào tạo tạo thế cạnh tranh giữa các trường, kinh phí đầu tư trang thiết bị còn thiếu trong khi đội ngũ giảng viên chưa có sự chuẩn hóa cao trong giảng dạy…vì vậy, ông yêu cầu các trường trong thời gian tới phải thực hiện công tác dự báo nhu cầu phát triển gắn với nhu cầu đào tạo của xã hội trong thời gian 5-10 năm phù hợp với từng đơn vị, tăng cường công tác đổi mới nội dung chương trình, giáo trình tiên tiến phù hợp với nhu cầu xã hội đảm bảo việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp, nghiên cứu đề án phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2010- 2025 của tỉnh Kiên Giang để có hướng đi phù hợp cho từng đơn vị trong tình hình hiện nay.

Ông Mai Văn Huỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Kiên Giang yêu cầu các trường trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của đơn vị được giao trong việc đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn năng lực của tỉnh, đào tạo có chất lượng, tập trung tăng cường nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyển sinh năm 2018; tiếp tục phát huy công tác nâng cao chất lượng chương trình, giáo trình đào tạo, quyết tâm trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ giảng dạy đạt chất lượng chuyên môn cao đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới hiện nay. Các trường cần có công tác chủ động làm việc trực tiếp với Doanh nghiệp sử dụng lao động để kịp thời nắm bắt nhu cầu tuyển dụng để từ đó có biện pháp đào tạo phù hợp theo yêu cầu; quan tâm hơn nữa trong việc phát triển và chăm lo đời sống của cán bộ, viên chức, người lao động tại đơn vị. Đặc biệt, sắp tới UBND tỉnh sẽ có lộ trình và kế hoạch cụ thể  thực hiện Nghị quyết TW6, khóa 12 trong việc tinh giản biên chế, sát nhập các trường cao đẳng, trung cấp trên toàn tỉnh giảm việc chồng chéo mã ngành đào tạo, giảm bộ máy cồng kềnh, nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn sâu hơn, có sự chuyên môn hóa cao.

Ông Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Kiên Giang phát biểu

Mỹ Linh

Tin bài liên quan
(_page 1 _in 24)    1 2 3 4 >>>
+ Xem tất cả
Video giới thiệu trường
Thư viện ảnh
Người phát ngôn
ThS. Hồ Thu Hằng
Phó Hiệu Trưởng
0917488484
hthang@caodangnghekg.edu.vn