Lễ Bế Giảng Và Trao Bằng Tốt Nghiệp cho HSSV tốt nghiệp năm 2019

(14/01/2020)

Ngày 11/01/2020 trường Cao đẳng nghề Kiên Giang tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cao đẳng khóa 6, khóa 7 và trung cấp khóa 14. Đến dự buổi lễ có ThS. Nguyễn Văn Thặng –Phó Hiệu trưởng, các trưởng phó phòng Khoa trong trường, quý phụ huynh cùng hơn 300 em HSSV về nhận bằng tốt nghiệp tham dự.

HSSV nhận bằng trong lễ bế giảng và phát bằng tốt nghiệp

Trong đợt phát bằng tốt nghiệp này có 443 Học sinh- sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp Trung cấp và Cao đẳng. Đánh giá kết quả toàn khóa học  ThS.Nguyễn Văn Hằng – Phó trưởng phòng Đào tạo- Tuyển sinh cho biết:

Về kết quả học tập:

Số sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng là 204 đạt 86.8%, trong đó có tốt nghiệp loại giỏi đạt 15,7%, tốt nghiệp loại khá đạt 46.0%, loại trung bình khá có 35.3% và loại trung bình là 3%.

Số học sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp là 120 đạt 84.5% trong đó tốt nghiệp loại giỏi đạt 6.6%, loại khá đạt 61.6%, Trung bình khá có 29.1 % và  trung bình là 2.5 %.

Bên cạnh đó có 119HSSV chưa thi đạt tốt nghiệp năm trước cũng đã hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp năm 2019 và được trao bằng trong đợt này.

Về kết quả rèn luyện

Khóa

Xuất sắc

Tốt

Khá

Trung bình

Cao đẳng K6

1.04%

12.95%

48.70%

37.31%

Cao đẳng K7

0.53%

9.63%

57.22%

32.62%

Trung cấp 14

0.00%

15.43%

33.33%

51.23%

Trong toàn khóa học, HSSV các lớp đã tham gia tích cực các hoạt động phong trào mang tính giáo dục truyền thống, thông qua hoạt động học tập và làm theo lời Bác, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ, “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, chiến dịch tình nguyện hè, .... Qua đó, đã nổi bật lên các gương điển hình tiên tiến, từ năm 2016 đến năm 2019 đã phát triển được gần 20 đảng viên là HSSV.

Ths. Nguyễn Văn Hằng – Phó trưởng phòng Đào tạo – Tuyển sinh báo cáo tổng kết khóa học

Đạt được kết quả trên là do sự quan tâm và lãnh đạo của Ban Giám Hiệu nhà trường, sự phối hợp của các phòng, khoa chức năng trong việc đảm bảo chất lượng dạy nghề của nhà trường giáo dục cho HSSV có sự phấn đấu không ngừng trong học tập, có lòng yêu nghề và nhận thức đúng đắn về nghề học ngay từ đầu khóa học. Bên cạnh đó, các em được cung cấp đầy đủ thông tin như: nội quy học tập, quy chế kiểm tra, thực hiện tốt việc thực hành, thực tập tại doanh nghiệp, nhà trường luôn áp dụng công nghệ thông tin, phương pháp giảng dạy tích hợp…nhằm  đào tạo HSSV giỏi tay nghề cùng với việc rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp và có lối sống đạo đức nghề nghiệp khi ra trường.

Sinh viên Lê Quốc Thái – lớp CĐ.ĐCN1-K6 phát biểu cảm nghĩ nhân ngày lễ bế giảng

Thay mặt HSSV nhận bằng tốt nghiệp, Lê Quốc Thái sinh viên  lớp CĐ.ĐCN-K6 bày tỏ sự xúc động khi nhận được bằng tốt nghiệp loại giỏi, đánh dấu sự thành công của quá trình học tập và rèn luyện của bản thân khi học tại trường. Có được kết quả như ngày hôm nay Thái chia sẻ: “ Đó là sự dạy dỗ nhiệt tình của thầy cô trường Cao đẳng nghề Kiên Giang, sự quan tâm giúp đỡ của bạn bè và nuôi dạy của cha mẹ, và sự cố gắng không ngừng của bản thân, hiện nay em đã có công việc ổn định tại công ty Vinpearl Phú quốc với mức thu nhập khá cao, bản thân em sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa trong quá trình làm việc, áp dụng kiến thức tay nghề, đạo đức nghề nghiệp đã được học vào công việc để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ và xứng đáng là một sinh viên tốt nghiệp từ trường Cao đẳng nghề thân yêu”.

ThS. Nguyễn Văn Thặng – P. Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Kiên Giang phát biểu tại buổi lễ và trao bằng cho HSSV

Phát biểu chúc mừng các HSSV tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Văn Thặng – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Kiên Giang xúc động nói “Lễ bế giảng vừa là khoảnh khắc khép lại quãng thời gian học tập và rèn luyện của các học sinh- sinh viên dưới mái trường Cao đẳng nghề, vừa là khoảnh khắc mở ra một chân trời mới cho các em. Sau thời gian nỗ lực học tập và rèn luyện, dưới sự dìu dắt của các thầy cô giờ đây các em đã đủ vững vàng để có thể tự tin làm chủ kiến thức, ứng dụng vào công việc của mình, nhu cầu hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay sẽ là môi trường tốt cho các em HSSV giỏi tay nghề đáp ứng cho nhu cầu doanh nghiệp trong nước và xuất khẩu sang thị trường lao động nước ngoài,nhà trường rất vui mừng với sự chia sẻ của các em về thông tin việc làm, gần 90% các em đều đã có việc làm với mức thu nhập ổn định, đó chính là món quà quý giá nhất đối với thầy cô. Thầy  tin rằng với những kiến thức, kỹ năng tay nghề và đạo đức được rèn luyện tại trường trong thời gian qua sẽ là hành trang giúp các em thực hiện ước mơ cống hiến sức mình xây dựng nền kinh tế xã hội. Chúc các các em sẽ vững bước thành công, đạt được nhiều thành tích trên con đường mà các em đã lựa chọn!

ThS. Nguyễn Văn Thặng –Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Kiên Giang trao bằng tốt nghiệp cho HSSV

Buổi lễ kết thúc, đọng lại nhiều niềm vui trong lòng thầy cô giáo, sự xúc động tự hào của các bậc phụ huynh và niềm vui mừng hạnh phúc của toàn thể các em Học sinh- sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Tin bài liên quan
(_page 1 _in 27)    1 2 3 4 >>>
+ Xem tất cả
Video giới thiệu trường
Thư viện ảnh
Người phát ngôn
ThS. Hồ Thu Hằng
Phó Hiệu Trưởng
0917488484
hthang@caodangnghekg.edu.vn