Quản lý đào tạo Hotline: 02973.814.946

Hội Nghị Thông Tin Tuyển Sinh Và Hợp Tác Đào Tạo Năm 2023

(07/03/2023)

Nhằm tăng cường công tác thông tin tuyển sinh cũng như kết nối với doanh nghiệp trong công tác đào tạo, sáng ngày 03/3/2023 Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang tổ chức Hội nghị thông tin tuyển sinh và hợp tác đào tạo năm 2023.

Tham dự hội nghị, về lãnh đạo cấp tỉnh có đồng chí Võ Văn Hiền – Trưởng Phòng Lao động việc làm và GDNN, Sở Lao động TB-XH tỉnh Kiên Giang, đồng chí Huỳnh Thanh Trà – Đại diện Sở Giáo dục và ĐT tỉnh, cùng 48 trường THCS, THPT, 05 Trung tâm GDNN-GDTX, 16 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Về phía nhà trường, có đồng chí Nhan Thanh Liêm - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Hồ Thu Hằng - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Văn Thặng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Quý thầy, cô giáo là trưởng, phó các đơn vị trực thuộc và nhà giáo, viên chức, người lao động Nhà trường.

Chương trình văn nghệ chào mừng của Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nhan Thanh Liêm - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Hội nghị lần này là dịp để giải quyết những khó khăn trong việc “thừa thầy-thiếu thợ” trong thực tế sản xuất, là cơ hội để nhà trường cung cấp các thông tin tuyển sinh dành cho các đối tượng người học, cũng như là dịp để các doanh nghiệp, các trường THCS, THPT chia sẻ nhu cầu và kinh nghiệm về hợp tác đào tạo. Sự kiện này hướng đến việc thúc đẩy hoạt động hợp tác đào tạo trong trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời, Trường mong muốn lắng nghe những góp ý, đề xuất từ chính các doanh nghiệp để làm sao có thể mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp nhiều nhất.

Đồng chí Nhan Thanh Liêm - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị

Công tác triển khai một số thông tin tuyển sinh và đề xuất một số nội dung hợp tác đào tạo với các trường THCS-THPT và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, do đồng chí Trương Thị Trúc Loan – Trưởng Phòng Đào tạo-NCKH&HTQT trình bày, trong đó có nhấn mạnh những điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm 2023, các chương trình đào tạo mới và ứng dụng công nghệ thông tin đã mang lại cho người học hưởng lợi nhiều nhất trong việc thực hiện thuận tiện các thủ tục trên hệ thống trực tuyến và cơ hội trúng tuyển cao nhất vào ngành, trường theo nguyện vọng và năng lực. Các chế độ chính sách, ưu đãi người học được thực hiện tốt tại trường là một trong những điểm mạnh của trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang.

Đồng chí Trương Thị Trúc Loan – Trưởng Phòng Đào tạo-NCKH&HTQT trình bày về các nội dung có liên quan đến tuyển sinh và hợp tác đào tạo

Hội nghị cũng hướng tới xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, sự hỗ trợ có hiệu quả giữa Nhà trường với các doanh nghiệp đối tác, nhằm đảm bảo cho hoạt động đào tạo và sản xuất phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu xã hội. Có thể thấy rằng, nhà trường hợp tác với các doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở mức giảng dạy, thực tập, tuyển dụng… mà cả trong việc chuyển giao công nghệ. Bên cạnh đó, Trường còn hợp tác với doanh nghiệp trong vấn đề nghiên cứu khoa học, cùng nhau thực hiện những vấn đề mới, những phát minh công nghệ mới…, đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp – Quản trị thiết bị và Đào tạo ngắn hạn chia sẻ.

Đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp – Quản trị thiết bị và Đào tạo ngắn hạn thông tin về một số chương trình đào tạo và đề xuất các giải pháp hợp tác doanh nghiệp

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng đã đánh giá cao công tác phối hợp giữa Nhà trường với doanh nghiệp tổ chức cho sinh viên đi thực tập, nâng cao trình độ kiến thức qua trải nhiệm thực tế tại các xí nghiệp sản xuất kinh doanh có liên quan đến từng chuyên ngành đào tạo. Ngoài ra, Nhà trường cũng cần tổ chức nhiều lớp tập huấn kỹ năng cho sinh viên như: Kỹ năng sáng tạo trong công việc… để giúp sinh viên của Trường đáp ứng được yêu cầu về vị trí việc làm của Nhà tuyển dụng.

Ông Nguyễn Thành Hiệp – Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần đầu tư xây dựng HUD Kiên Giang trao đổi một số thông tin về yêu cầu của

Nhà tuyển dụng trong thời gian tới

Các Doanh nghiệp hợp tác với Nhà trường sẽ tham gia giảng dạy trực tiếp tại cơ sở sản xuất, cho sinh viên đi trải nghiệm thực tế tại nhà máy của các Doanh nghiệp, triển khai các lớp đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để cung ứng nhân sự cho các Doanh nghiệp. Ông Nguyễn Hoài Bảo – Giám đốc nhân sự Sunset Sanato Resort và Villas Phú Quốc bày tỏ sự vui mừng khi được đồng hành với nhà trường trong đào tạo sinh viên và tổ chức trải nghiệm thực tế cho các em.

Ông Nguyễn Văn Thặng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện nhà trường ký biên bản hợp tác đào tạo với Sunset Sanato Resort và Villas Phú Quốc (Ông Nguyễn Hoài Bảo-GĐ nhân sự)

Trong thời gian tới, Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang sẽ tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyển sinh các trình độ sơ cấp, trung cấp và cao đẳng, các chương trình đào tạo ngắn hạn, theo nhu cầu. Đồng thời tăng cường công tác kết nối doanh nghiệp, để tạo điều kiện cho sinh viên được học tập, trau dồi kỹ năng nhằm hoàn thiện các kiến thức chuyên ngành, có thể đáp ứng tốt cho các yêu cầu trong công việc của các em sau này, giúp doanh nghiệp có nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho hoạt động sản xuất.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Công Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo lái xe – sát hạch mô tô giới thiệu về hoạt động đào tạo lái xe A1, B, C

Ông Nguyễn Văn Thặng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện nhà trường ký biên bản hợp tác đào tạo với Công ty CP ĐTXD HUD Kiên Giang

(Ông Nguyễn Thành Hiệp - Phó tổng GĐ)

Ông Nguyễn Văn Thặng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện nhà trường ký biên bản hợp tác đào tạo với Tập đoàn BIM Group Phú Quốc

(Ông Đỗ Khắc Hoàng Thạch – Trưởng phòng HC nhân sự)

Ảnh lưu niệm của đại biểu tại hội nghị

Hữu Hạnh

Tin bài liên quan
(_page 1 _in 35)    1 2 3 4 >>>
+ Xem tất cả
Học Cao đẳng theo Chương trình 9+
Khai Giảng Năm Học 2022-2023
Người phát ngôn
ThS. Hồ Thu Hằng
Phó Hiệu Trưởng
0917488484
hthang@caodangnghekg.edu.vn