Hotline: 02973.814.946

Đoàn Trường Cao Đẳng Nghề Kiên Giang Triển Khai Tốt Các Hoạt Động Đoàn Trong Tình Hình Dịch Covid-19

(28/04/2020)

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy không tổ chức các hoạt động tập trung đông người nên các công trình, phần việc được triển khai có phần hạn chế. Tuy nhiên, được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy – Ban Giám Hiệu trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang, BCH Đoàn trường cũng đã sáng tạo, đa dạng các hình thức tổ chức hoạt động nên đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực.

Đầu tiên là tổ chức các lớp học đối tượng Đoàn 90năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, triển khai các bài học lý luận chính chị dành cho đoàn viên – thanh niên, lồng ghép với việc triển khai Nghị quyết của Đoàn các cấp, tất cả các lớp đều được tổ chức dưới dạng trực tuyến, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên có thể nghiên cứu, tiếp thu mọi lúc, mọi nơi. Lớp học diễn ra hiệu quả, thu hút sự tập trung học tập của đoàn viên thanh niên, dù không gian học có khác nhau. Đây cũng là một trong những giải pháp hiệu quả, sáng tạo, ứng dụng công nghệ của tuổi trẻ trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang trong thời điểm dịch COVID-19 diễn ra phức tạp.

Các bạn thanh niên đang theo dõi lớp Đoàn viên 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trên fanpage của Đoàn trường

Theo đó, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn trường đã thực hiện 7 công trình, phần việc thanh niên với sự tham gia của gần 200 đoàn viên, thanh niên, như: hoạt động tình nguyện “Ngày thứ 7 tình nguyện – Ngày chủ nhật xanh”, hiến máu tình nguyện, ….

Đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện – Ngày chủ nhật xanh”

Đặc biệt, các đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang đã triển khai nhiều hoạt động để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại nhà trường như: phát tờ rơi tuyên truyền công tác phòng bệnh, triển khai video clip hướng dẫn khai báo y tế và các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng chí Trần Thị Hữu Hạnh – Bí thư Đoàn trường triển khai cho ĐVTN các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19 thông qua fanpage của Đoàn trường

BCH Đoàn trường cũng đã đăng ký thực hiện mô hình “Máy rửa tay tự động” - công trình thanh niên cấp trường. Mô hình do đồng chí Lưu Trung Hiếu – Phó Bí thư đoàn trường thiết kế và lắp đặt, được BCH Đoàn trường đặt tại các khu nhà học để tiện cho học sinh, sinh viên sử dụng.

Hình ảnh HSSV rửa tay trước khi vào lớp học

Đoàn Thanh niên nhà trường phối hợp cùng Phòng Công tác HSSV đi tuyên truyền, nhắc nhở học sinh, sinh viên đeo khẩu trang và không ra đường khi không có việc thực sự cần thiết; trực tiếp tham gia công tác kiểm tra thân nhiệt tại trường.

Đoàn trường hỗ trợ kiểm tra thân nhiệt và nhắc nhở HSSV đeo khẩu trang khi đến trường

Thời gian tới, Đoàn trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nhất là tuyên truyền thông qua mạng xã hội facebook, zalo. Đồng thời, chủ động phối hợp với các phòng ban liên quan triển khai có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên phòng, chống dịch  COVID-19. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về dịch bệnh theo sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám Hiệu, tích cực chung sức phòng, chống và đẩy lùi loại dịch bệnh nguy hiểm này.

Hữu Hạnh

Tin bài liên quan
(_page 1 _in 15)    1 2 3 4 >>>
+ Xem tất cả
Video giới thiệu trường
Thư viện ảnh
Người phát ngôn
ThS. Hồ Thu Hằng
Phó Hiệu Trưởng
0917488484
hthang@caodangnghekg.edu.vn